Thông Gió Làm Mát Nhà Xưởng Ngành Dệt May

Trước tiên, tìm hiểu các đặc tính ngành công nghiệp may:

Xí nghiệp may,  nhà máy sản xuất may mặc, và văn phòng làm việc có rất nhiều các thiết bị máy móc sản xuất sẽ phát sinh ra nhiệt.

Thứ hai, đó là vấn đề cải thiện môi trường làm việc:

Nhân viên làm việc thời gian dài bên trong nhà máy, cộng với máy móc phát sinh nhiệt liên tục, sẽ làm cho không khí  ngày càng hôi, nóng. Nếu không kịp thời loại bỏ những không khí dơ bẩn, không khí nóng ra ngoài chắc chắn sẽ làm cho nhân viên giảm động lực làm việc.Có rất nhiều các ông chủ nhà máy trước đây đã lắp đặt  máy lạnh trung tâm ở các nhà máy, mặc dù có thể làm giảm nhiệt độ rất nhiều trong nhà, nhưng vẫn chưa thể cải thiện các vấn đề về chất lượng không khí thấp, và để đầu tư và vận hành  máy lạnh truyền thống  thì đòi hỏi chi phí rất cao 

Thứ ba, các giải pháp:

Giải pháp 1 : Cài đặt và xử lý điều hòa không khí môi trường, lỗ thông gió và làm lạnh của xưởng .

Máy làm mát làm lạnh nhanh vào không trung, thiết bị được dùng chất lượng tốt nhất làm lạnh bằng bay hơi nước – độ ồn thấp – chất liệu làm mát xưởng vật liệu giấy colingpad. Áp dụng" bay hơi nước hút nhiệt, diện tích làm bay hơi làm ảnh hưởng đến độ hiệu quả làm bay hơi," hiện tượng vật lý rung động riêng, qua quạt  đến không khí trong nhà, sao cho áp lực âm là sinh ra tại bên trong của máy, luồng khí ở ngoài qua tấm giấy coolingpad và nước được bơm lên cùng lúc, sử dụng quạt để hút nhiệt , và  tạo ra không khí  lạnh.

Máy làm mát được đặt ngoài trời phía trên tường – khi môi trường mở trực tiếp chuyên tạo gió tươi và gió chuyển động  nhẹ để làm lạnh. Ở ngoài không khí điều hòa qua bộ phận lọc  để trong lành sạch và bảo vệ môi trường, sau khi làm lạnh đến mức độ ổn định, hút mùi trong nhà, bụi và tạo ra làn sương mờ không khí ẩm ướt ở ngoài, tính đến lỗ thông gió, làm lạnh và tăng hàm lượng oxy, đặc biệt thích hợp cho ở nơi nhiệt  độ cao

Giải pháp 2 : Lắp đặt hệ thống màng nước và quạt công nghiệp, lỗ thông gió làm lạnh nhà máy

Tấm làm  mát màng ngăn ẩm ướt được làm bằng tổ ong giấy colingpad đặc biệt ( nhập khẩu, là sản vật bằng sáng chế Thụy Điển ) khuôn chất keo qua nhiều gia công cơ khí , độ hiệu quả làm bay hơi ở nhiệt độ cao và tính chống ăn mòn cao của multi - lớp làm gợn sóng sợi hợp chất. Sử dụng máy bơm nước đến màng ngăn ẩm ướt của tấm giấy, toàn bộ mặt tiếp xúc màng ngăn ẩm với nước, khi không khí nóng qua màng ngăn ẩm ướt, nước hút nhiều nhiệt đưa vào không khí, đi qua làm lạnh bằng không khí màng ngăn ẩm, nhưng được lọc gửi đi và gió tạo ra được làm mát, ẩm và tươi. Sử dụng đối lưu không khí, nguyên lý áp lực âm làm lạnh  bằng lỗ thông gió, nhiệt trong nhà, mùi hôi được xử lý, riêng không khí trông sạch, bài toán làm mát được cải thiện.

Thứ tư, tác dụng của làm lạnh trang bị tại lỗ thông gió

1, Có thể hút các không khí bẩn trong phân xưởng, và luôn bảo dưỡng chất lượng không khí trong nhà.

2, Sau khi tiến hành quá trình làm lạnh, có thể kiểu nhiệt độ trong phòng giảm 3-10 độ.

3, Bảo vệ môi trường màng ngăn điều hòa không khí hoặc quạt, có thể tăng hàm lượng oxy của phân xưởng, nhân viên làm việc được hiệu quả.

Thứ năm, lợi ích cho nhà xưởng

1, Liên quan đến chi phí,tiết kiệm hơn so với  máy điều hòa không khí trung tâm, dù nó là môi trường điều hòa hoặc quạt màng ngăn, chi phí rất thấp,tiết kiệm so với máy điều hòa không khí trung  tâm từ  25% - 40%.

2, từ chi phí hoạt động có liên quan, hai chương trình này vô cùng tiết kiệm năng lượng. Tùy diện tích lớn nhỏ, tiêu thụ năng lượng so với máy điều hoà không khí tâm chỉ là 1 / 8.

3, trang bị lỗ thông gió làm lạnh , chất lượng không khí mặt trong xưởng được cải thiện

Scroll